Giới thiệu về máy hút bụi công nghiệp

Ngày nay ,xã hội ngày càng phát triển ,các khu công nghiệp,xưởng sản xuất… thải ra lượng bụi bẩn ngày càng vô cùng lớn, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người lao động, dẫn tới năng suất lao động thấp.

Chính vì vậy, việc khắc phục tình trạng bụi bẩn nơi làm việc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì điều đó, mà các nhà sản xuất đã ra đời các dòng máy hút bụi công nghiệp đáp ứng nhu cầu người dùng và là giải pháp hiệu quả, giúp làm sạch bụi bẩn tại những khu vực như: văn phòng, nhà máy, sân bay, công xưởng và các cửa hàng, siêu thị lớn…

Vậy máy hút bụi là gì ?

Máy hút bụi là thiết bị sử dụng một máy bơm không khí để tạo ra một phần chân không thông qua sự chênh lệch áp suất giữa hai môi trường để hút bụi bẩn, như là sàn nhà và các bề mặt sàn khác. Các chất bẩn được thu thập bằng cách thu vào một chiếc túi đựng hoặc trộn vào luồng khí để xử lý sau.

máy hút bụi công nghiệp

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy hút bụi:

Nguyên lý hoạt động chung là sử dụng máy bơm không khí tạo ra một môi trường chân không để hút bụi vào bên trong, đông thời tách các phần tử hạt ra khỏi phần tử khí.

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi khá là đơn giản. Các động cơ hoạt động quay vòng với cường độ cao trên trục đông cơ điện có gắn cánh quạt.

Về cấu tạo của máy hút bụi cơ bản gồm có cổng nạp, quạt, động cơ điện, cổng thoát khí và một túi xốp.

Khi bạn cắm máy hút bụi và ổ cắm, động cơ của máy sẽ bắt đầu vận hành quạt. Sau đó, những cánh quạt bắt đầu quay và chúng sẽ chịu trách nhiệm về luồng khí vào và luồng khí ra trong máy hút bụi.

Cùng với không khí, bụi bẩn, hay các mảnh vỡ trên bề mặt cũng đi theo. Không khí bẩn sẽ bị hút vào trong chiếc túi xốp của máy hút bụi. Hơn nữa, máy còn có thêm một bộ lọc bẫy bụi bẩn, chỉ để cho phép không khí trong sạch thoát ra từ máy hút bụi.

Bên trong máy hút bụi có một động cơ điện có tốc độ quay vòng rất cao, trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Khi động cơ điện quay vòng với tốc độ cao, cánh quạt gió của máy cùng với trục chuyển động với tốc độ rất nhanh.

Không khí bên trong máy hút bụi sẽ nhanh chóng thổi ra như một chiếc hộp rỗng. Phần sau đầu hút bụi của máy có một ống dẫn dài và một đầu ống thông trực tiếp với bên trong máy. Khi cánh quạt gió thải không khí từ bên trong máy hút bụi ra sẽ tạo thành một lỗ hút khí vào với đầu hút bụi thông với máy.

Do bên trong máy rỗng nên không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng được hút vào. Vì lực hút lớn nên bụi bẩn và các chất xung quanh đều bị hút vào theo luồng không khí, qua ống dẫn và chui vào thùng chứa bụi bên trong máy.

Làm thế nào để chọn được máy hút bụi công nghiệp đáp ứng nhu cầu của cửa hàng, nhà xưởng, biệt thự, khách sạn, trung tâm siêu thị, các khu ressot, nhà hàng,…

Cách lựa chọn máy hút bụi công nghiệp:

Khác với việc lựa chọn máy hút bụi dùng cho gia đình thì tiêu chí chọn máy hút bụi công nghiệp thì bạn sẽ cần chiếc máy hút bụi công suất lớn có động cơ mạnh, dung lượng bình chứa lớn để sử dụng được thường xuyên ở các khu vực rộng lớn.

Trước khi mua máy hút bụi công nghiệp là bạn phải xác định loại bụi bẩn, rác thải để lựa chọn loại máy nào cho phù hợp.

Tuy nhiên tùy diện tích mặt sàn mà nhu cầu làm sạch sẽ khác nhau. Một công ty nhỏ sẽ lựa chọn máy hút bụi nhỏ hơn so với công ty có nhiều văn phòng, nhiều tầng, diện tích kho lớn. Trước khi mua máy hút bụi bạn nên tìm hiểu kỹ, mặc dù mất chút thời gian nhưng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm tốt nhất để đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Chọn bộ lọc cho máy hút bụi công nghiệp:

Với chiếc máy hút bụi gia đình ,chất lượng bộ lọc của máy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc. Bộ lọc của máy tốt sẽ giúp bạn có môi trường trong lành, ít gây ô nhiễm và máy cũng sẽ có độ bền cao hơn.

Nhưng đối với máy hút bụi công nghiệp thì bộ lọc không phải là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng do bụi bẩn, rác thải công nghiệp khác với bụi bẩn rác thải gia đình. Nên máy hút bụi công nghiệp quan trọng nhất là những yếu tố sau:

– Công suất lớn
– Ống hút lớn
– Thùng chứa lớn
– Hút bụi nhanh
– Có khả năng hút khô – ướt
– Máy có khả năng hút các vật nhọn như đinh ốc, rác thải…

máy hút bụi công nghiệp

Tuy nhiên máy hút bụi Sancos vẫn là một trong những dòng máy cao cấp được các nhà máy, nhà xưởng, khách sạn, biệt thự, bệnh viện, khu vực có diện tích lớn,…sử dụng nhiều nhất. Do máy hút bụi được trang bị bộ lọc tiêu chuẩn và máy còn được trang bị thêm túi lọc bụi. Thay vì sử dụng túi giấy, máy hút bụi Sancos có thùng chứa bụi chất lượng cao, túi lọc bụi nhiều lớp mỗi lớp lại có công dụng riêng nên rất tiện lợi khi sử dụng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại máy hút bụi công nghiệp với nhiều mẫu mà khác nhau và đa dạng, do đó giá cả sẽ khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE0901.89.69.79 hoặc: 0901.88.69.79 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc

Nguồn: http://mayhutbuicongnghiepdh.blogspot.com/2017/03/gioi-thieu-ve-may-hut-bui-cong-nghiep.html

Advertisements