Hướng dẫn bảo quản máy hút bụi công nghiệp

Bảo quản và giữ gìn máy hút bụi luôn sạch sẽ

Vệ sinh bảo quản máy hút bụi công nghiệp không đơn giản chỉ là giữ cho nó hoạt động tốt mà còn giữ cho nó luôn sạch sẽ. Máy hút bụi là nơi còn đọng lại rất nhiều bụi bẩn, vậy nên việc lau chùi vệ sinh máy thường xuyên với một chất tẩy nhẹ hoà cùng nước ấm là rất cần thiết. Để có hiệu quả tốt, các bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy hút bụi và làm theo hướng dẫn trên bao bì chất tẩy rửa, điều quan trọng là đừng quên rút phích cắm điện khỏi ổ cắm trước khi lau chùi nhé!

Máy hút bụi công nghiệp luôn là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình cũng như trong công nghiệp. Bề mặt sàn là nơi tập trung nhiều bụi bẩn tích tụ, sàn nhà là nơi đôi chân ta tiếp xúc nhiều nhất trong ngày đó có thể là những lũ trẻ luôn chạy nhảy vui đùa hay đế giày dính đầy bùn đất.

máy hút bụi công nghiệp

 

Đối với mọi người trong gia đình ,đây còn là nơi diễn ra những bữa cơm thân mật, những buổi họp mặt ấm cúng sau mỗi giờ tan làm. Vậy nên ,việc giữ gìn vệ sinh sàn nhà rất quan trọng giúp cho ngôi nhà của bạn luôn trong lành, tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hơn nữa ,một nền nhà luôn sạch bóng, sáng bóng và mát dịu hương thơm sẽ tạo ra sự thoải mái về tinh thần. Vì vậy để giữ cho nhà cửa luôn được vệ sinh và gọn gàng thì việc hút bụi thường xuyên là một trong những công việc quan trọng nhất.

Giống như mọi thiết bị điện khác, sẽ có lúc máy hút bụi có vấn đề xảy ra hoặc ngừng hoạt động. Việc sửa chữa máy hút bụi khá tốn kém và bạn không nên tự sửa chữa vì việc này có thể gây nguy hiểm, nên cách tốt nhất để duy trì máy hút bụi luôn vận hành tốt và tiết kiệm chi phí bạn phải thường xuyên vệ sinh lau chùi kiểm tra máy.

Sau đây là một số cách giữ gìn và vệ sinh cơ bản để giúp máy hút bụi nhà bạn luôn bền tốt:

Dây điện phải luôn được bảo quản tốt

Dây điện là một trong những phần quan trọng nhất trong các thiết bị của máy hút bụi. Nó phải được bảo quản cẩn thận. Nếu để dây điện bị hư hỏng, nó sẽ có khả năng gây điện giật nguy hiểm. Bạn phải cố gắng giữ cho dây luôn thẳng, không để dây bị rối tránh bị va chạm và đảm bảo nó không bị vướng trước khi bạn nhấn nút thu dây tự động.

Túi máy hút bụi

Bạn cần phải thay túi máy hút bụi thường xuyên, nhưng đa số mọi người chúng ta lại thay khi cần thiết. Có thể các bạn cứ nghĩ rằng để đầy túi rồi mới thay để tiết kiệm chi phí nhưng việc này lại gây ảnh hưởng lớn đến không khí lưu thông và khiến máy hút bụi trở nên quá nóng. Vì vậy bạn nên thay túi ngay lập tức khi nó đã đầy

Màng lọc dùng một lần và loại tái sử dụng

Một trong những lý do khiến bạn phải sửa chữa máy hút bụi là vì màng lọc của máy bị tắc, bạn cần phải vệ sinh kĩ bộ phận. Đây là một trong những nhiệm vụ quạn trọng . Một số màng lọc có những loại dùng một lần rồi bỏ, bạn nên thay chúng ít nhất một năm một lần. Một số màng lọc khác là loại có thể tái sử dụng nên bạn chỉ cần rửa nó với nước ấm có pha chút hóa chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.

Bàn chài sàn

Bàn chải sàn là phần của máy hút bụi tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, nó thường là những loại có lông bàn chải giúp chải sạch bụi bẩn trên thảm của bạn. Để giữ gìn bàn chải sàn, cần phải giữ nó không bị dính bông và tóc bằng cách rút dây cắm, lộn ngược mặt bàn chải và dùng kéo cắt sạch tóc rối cũng như bông sợi bị bám ở bàn chải.

Các bàn chải khác

Máy hút bụi công suất lớn còn có các bàn chải khác,nó thường được dùng để làm sạch những chỗ khó với tới như rèm cửa hay ghế sofa .Giống như bàn chải sàn, các bàn chải này có thể bị tắc nghẽn do vướng tóc hoặc bông sợi vậy nên bạn cần giữ chúng luôn sạch sẽ. Tương tự nhu trên bạn cần kiên nhẫn làm sạch bụi bẩn bám trên bàn chải sàn bằng cách dùng kéo cắt sạch tóc rối, bông sợi.

Bánh xe của máy

Bánh xe của máy hút bụi cho phép bạn di chuyển nó quanh nhà một cách dễ dàng và thuận lợi để có thể vệ sinh bụi bẩn mọi căn phòng trong nhà. Nếu những bánh xe này bị hư hỏng hóc, đế của máy hút bụi có thể gây xước sàn nhà. Việc sửa chữa nó sẽ rất tốn kém.

Giữ gìn vòi hút

Lực hút của máy nếu bị suy giảm, có thể ống máy hút bụi có vấn đề khiến không khí lưu thông bị thất thoát. Bạn phải kiểm tra ống máy hút bụi thường xuyên và thấy có dấu hiệu nứt bị hở, có thể dùng băng dính loại tốt để dán chặt lại. Bạn phải để ý xem có vật gì gây tắc ống làm ảnh hưởng đến dòng không khí lưu thông trong đó không. Tình trạng tắc nghẽn ống có thể xảy ra nếu bạn vô tình hút phải đồng xu, giấy hay tất chân, vì vậy bạn nên nhặt bỏ các vật thể lớn trước khi hút bụi sàn nhà.

Vệ sinh bề ngoài của máy

Máy hút bụi được sử dụng để làm sạch bụi bẩn, vì vậy chính nó cũng có khả năng bị bám bẩn, khi không khí có bụi xung quanh. Nó cũng sẽ bị dính đầy bụi bẩn nếu bạn cố hút các vật như nước uống hay thức ăn. Nếu máy hút bụi đã bẩn, bạn có thể dùng dung dịch từ nước ấm pha với chút bột giặt và lau sạch phần ngoài của máy. Nhưng bạn luôn nhớ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và đừng quên tháo phích điện ra khỏi ổ cắm nữa nhé.

máy hút bụi công nghiệp

Chú Ý:

Bạn không được để cho túi máy hút bụi bị đầy vì nó sẽ khiến máy quá nóng sẽ gây ra những tác hại. Phải thường xuyên thay túi khi nó đã đầy quá nửa.

Có thể tái sử dụng màng lọc giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thay vì thay bằng túi lọc mới, bạn có thể giặt sạch, phơi khô và lắp lại để dùng tiếp.

Lực hút của máy hút bụi có thể bị giảm nếu ống hút có kẽ hở. Bạn phải thường xuyên kiểm tra và nếu thấy kẽ hở trên ống, hãy dùng băng dính bịt kín lại, dù đó không phải là biện pháp lâu dài nhưng là giải pháp tạm thời khá tốt.

Nguồn: http://mayhutbuicongnghiepdh.blogspot.com/ 

Advertisements